Bảo Trì Thang Máy Gia Đình| Quy Trình Bảo Dưỡng Tiêu Chuẩn

Nhận thấy rằng, tháng máy là một hệ thống cực kỳ phức tạp với hàng trăm bộ phận phải được duy trì. Hơn nữa, việc bảo trì thường xuyên sẽ giúp quý khách hàng kiểm soát sự hao mòn của các thiết bị một cách tốt nhất.

Đồng thời, đảm bảo hoạt động của thang máy diễn ra liên tục và không bị gián đoạn. Hiểu được điều này bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về một số vấn đề liên quan đến chi phí bảo trì thang máy gia đình nhé.

Tại sao phải bảo trì thang máy?

Việc bảo trì thang máy gia đình là việc quan trọng để phòng ngừa những nguy cơ. Điều này còn do đặc thù sử dụng của sản phẩm quy định. Khác với thang máy công cộng luôn có bảo vệ dịch vụ 24/7, việc trợ giúp diễn ra rất nhanh chóng khi có sự cố.

Còn thang máy gia đình phục vụ cho những đối tượng sử dụng chủ yếu là trẻ nhỏ, người già, phụ nữ, người lớn thường xuyên vắng nhà nên việc gọi ứng cứu trong tình huống khẩn cấp trở nên khó khăn hơn nhiều.

thang-may-gia-dinh
Nếu việc bảo trì thang máy ở gia đình bạn không được thực hiện định kỳ hoặc bảo trì không đúng cách có thể gây bất lợi. Cụ thể là hiện tượng thang máy không hoạt động ổn định, thường xuyên xảy ra lỗi. Vì thế có thể dẫn đến tình huống thang máy rơi tự do, cửa tầng mở mà không có cabin, quạt thông gió không ổn định,…

Chính vì thế, khách hàng phải tuân thủ chế độ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để phát hiện và khắc phục kịp thời những lỗi kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm: 20 Mẫu Thang Máy Kính Gia Đình| Vách Kính Lồng Kính Đẹp Rẻ

Tiêu chuẩn để bảo trì thang máy gia đình là gì?

Trước hết, căn cứ vào TCVN 6395 -1998 thang máy điện, dựa vào yêu cầu an toàn về cấu tạo và lắp đặt do Bộ Khoa học công nghệ và môi trường đưa ra thì thang máy gia đình phải có chế độ bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, cụ thể không quá 60 ngày giữa 2 lần bảo trì.

Hơn nữa, việc bảo trì bảo dưỡng phải do đơn vị chuyên môn thực hiện, có giấy phép do Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp và đơn ủy quyền cho nhà sản xuất.

tieu-chuan-bao-tri-thang-may-gia-dinh

Lưu ý khi bảo trì thang máy gia đình

Đầu tiên, trong quá trình vận hành, bạn cần biết tình trạng hoạt động của thang máy và chất lượng linh kiện như thế nào? Ví dụ như thang máy vẫn hoạt động nhưng bộ cứu hộ tự động hoặc hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp đã hỏng.

Vì thế, khi mất điện và có người bị nhốt trong cabin bạn mới biết thiết bị này đã bị hỏng. Nhận thấy những lỗi này thường xảy ra khi không bảo trì định kỳ hoặc bảo trì không đúng cách.

dieu-can-biet-khi-bao-tri-thang-may-gia-dinh
Ngoai ra, vấn đề còn ở đơn vị bảo trì mà bạn lựa chọn. Nếu đơn vị cung cấp dịch vụ không đủ nhân lực hoặc nhân sự không có trình độ cao cũng như thiếu quy trình quản lý hiệu quả thì khách hàng sẽ không được hưởng chất lượng dịch vụ xứng đáng với số tiền mà mình bỏ ra.

Do đó, việc bảo trì thang máy cần được thực hiện đúng quy trình, quy phạm mới có thể vận hành trơn tru và ổn định chất lượng linh kiện. Tuy nhiên, thực tế vẫn có nhiều kỹ thuật viên bảo trì thiếu trách nhiệm và làm việc không cẩn thận nhưng chủ nhà không kiểm soát vấn đề này.

tieu-chuan-bao-tri-thang-may

Không những thế khi kết thúc bảo trì, khách hàng nên yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra lại những tính năng cơ bản. Bao gồm hệ thống cứu trợ, hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp, intercom liên lạc, chuông cứu hộ bằng cách giả định trường hợp mất điện đột ngột. Sau đó, bạn cần xem xét kẽ biên bản bảo trì và các nội dung đã được thực hiện.

Tốt nhất để bảo vệ mình và những người thân yêu bạn nên để ý từ khâu mua sắm thiết bị và lựa chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì uy tín.

Quy trình bảo trì thang máy

Để đảm bảo thang máy luôn vận hành chính xác, an toàn thì bạn cần phải kiểm tra bảo dưỡng theo một quy trình chặt chẽ. Trong đó, các hạng mục kiểm tra được chia làm 2 nhóm chính sau đây:

  • Nhóm công việc kiểm tra vận hành cơ bản: Ở hạng mục này, tháng máy sẽ được kiểm tra về tốc độ, cân bằng tải, hệ thống cứu hộ, bảng điều khiển cũng như hiển thị và cảm biến trong cabin.
  • Nhóm công việc chuyên sâu: Thang máy sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng các khu vực buồng máy, cabin, hố pit, và hành trình. Khi đó, các kỹ thuật việt sẽ kiểm tra toàn bộ phần cơ học cũng như phần điện, khắc phục các lỗi kỹ thuật nếu có hoặc là thay đổi các linh kiện hao mòn.

Khi kết thúc công việc bảo trì, người sử dụng phải được bàn giao các nội dung bảo trì và hướng dẫn theo dõi các vấn đề phát sinh khi vận hành thang máy sau này.

bao-duong-thang-may

Cuối cùng, sau khi đã bàn giao kết quả bảo trì, đơn vị dịch vụ phải duy trì liên lạc với khách hàng để kiểm tra tình trạng hoạt động của thang máy. Đồng thời, kịp thời trợ giúp các vấn đề phát sinh và đánh giá hiệu quả công việc dễ ngày càng nang cao chat lượng phục vụ.
Cách tiết kiệm tiền bảo trì thang máy

Có lẽ việc lo lắng chi phí bảo trì hàng tháng quá cao chính là một trong những nguyên nhân cản trở người tiêu dùng sử dụng phương tiện thông minh và hiện đại này. Nhưng nếu bạn biết được phương pháp tiết kiệm sau đây thì điều đó không còn là vấn đề nan giải nữa.

chi-phi-bao-tri-thang-may
Trong thời gian đầu, lúc thang máy còn mới, bạn nên chọn gói bảo trì thang máy khoảng 3 tháng 3/ lần để tiết kiệm. Khi ở khoảng thời gian này, thang máy của bạn vẫn chưa có hư hỏng gì nhiều nên chi phí khoảng 2.000.000 – 3.000.000 vnđ.

Tuy nhiên, trong 4-5 năm đầu tiên, bạn không cần phải quá lo lắng về mức chi phí bảo trì phải trả. Thêm một điểm nổi bật khác chính là khi bảo trì sớm như vậy thì nhân viên có thể kịp thời phát hiện những vấn đề của thang máy. Từ đó, giúp giảm tối đa chi phí sửa chữa.

Dịch vụ bảo trì thang máy gia đình chuyên nghiệp, uy tín

Để đảm bảo quá trình bảo trì thang máy gia đình đạt chất lượng thì giải pháp cho quý khách hàng là nên tìm những đơn vị có dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Một gợi ý dành cho bạn đó chính là công ty lắp đặt thang máy Best Decor chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Bởi vì Best Decor đã hoạt động lâu dài trong lĩnh vực thang máy, cũng như có nhiều kinh nghiệm về vận hành thang máy để khắc phục triệt để các lỗi và có thể đảm bảo tính ổn định trong sử dụng. Ngoài ra, công ty có đầy đủ thông tin và được nhiều khách hàng đánh giá tốt. Đồng thời, có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và đông đảo, đảm bảo hỗ trợ bảo trì thang máy lâu dài cho bạn.

dich-vu-bao-tri-thang-may-chuyen-nghiep
Đặc biệt, công ty còn có khả năng thiết kế và tư vấn. Do đó, có thể giúp cho việc tối ưu trong lắp đặt, tương thích về kiến trúc và giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chính vì thế, Best Decor đã tạo cho mình uy tín vững chắc, được đông đảo khách hàng trên cả nước lựa chọn.

Nhìn chung, những thông tin trên đây cho bạn biết về chi phí bảo trì thang máy gia đình cũng như cách tiết kiệm tối đa khoản chi phí bảo trì định kỳ này. Vậy liệu rằng bạn đã sẵn sàng sở hữu một chiếc thang máy cho gia đình hay chưa? Hãy liên hệ ngày đến địa chỉ bảo trì thang máy gia đình chuyên nghiệp, đáng tin cậy để được tư vấn nhé.

Hà Nội0914 40 45 47
zaloHà NộiZalo Chat
zaloTP.HCMZalo Chat
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *