10+ Mẫu Cầu Thang Giữa Nhà Đẹp, Cách Hóa Giải Phong Thuỷ Xấu

Cầu thang giữa nhà giúp tạo điểm nhấn nổi bật cho căn nhà. Thế nhưng, các gia chủ hãy cẩn thận với cách thiết kế cầu thang này kẻo ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe của gia đình. Bên cạnh chức năng, sự hợp lý thì cầu thang cần được xem xét thêm yếu tố phong thủy. Vì nó ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong nhà, tài vận của gia chủ. Vậy tại sao cầu thang ở giữa nhà lại bị xem là đại kỵ trong phong thủy? Có cách nào để hóa giải điều này? Hãy cùng Best Decor khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

cau-thang-giua-nha-1

Tại sao bạn nên tránh đặt cầu thang ở giữa nhà?

Thiết kế cầu thang rất quan trọng, nó có vai trò giống như xương sống của căn nhà. Nó kết nối các tầng và vận chuyển luồng sinh khí di chuyển khắp căn nhà, giữa các tầng một cách nhịp nhàng, đều đặn. Cầu thang không phải yếu tố ảnh hưởng đến phong thủy mà nó phụ thuộc vào vị trí của nó được lắp đặt. Trong đó, chính giữa nhà được xem là một vị trí có phong thủy không tốt để đặt cầu thang bởi một số lý do cụ thể dưới đây.

Mang lại năng lượng xấu

Về mặt phong thủy, cầu thang giữa nhà sẽ mang đến những nguồn năng lượng không tốt. Điều này sẽ làm cho gia chủ gặp những điều không may mắn, tiêu tán tài lộc. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ không hòa thuận, thường xuyên lục đục.

Cầu thang đặt giữa nhà được xem là vị trí trung cung và thuộc hành Thổ. Trong khi, Thổ khắc Mộc. Nên khi các luồng khi vận chuyển trong nhà qua cầu thang sẽ ảnh hưởng xấu đến phòng ngủ hoặc đè nén không gian trong bếp. Nếu không kịp thời khắc phục thì gia đình của gia chủ có thể sẽ gặp nhiều vận hạn.

cau-thang-giua-nha-2

Ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ

Bên cạnh tài vật, cầu thang có vị trí phạm phong thủy cũng sẽ là sức khỏe của các thanh viên trong gia đình bị giảm sút. Đặc biệt là cầu thang đặt giữa nhà có hướng đối diện cửa chính. Năng lượng của các bậc cầu thang trực diện với nguồn vượng khí đi từ phía cửa chính vào, tạo nên sự bất ổn, măng yếu tố thất thường, vội vã. Nguồn năng lượng này có ảnh hưởng tiêu cực không tốt đến phong thủy nhà ở.

Khiến gia đình không hòa thuận

Cầu thang giữa nhà còn được coi là nhà Trảm Tâm Sát. Điều này khiến các thành viên trong gia đình thường xuyên cãi vã, lục đục. Vợ chồng bất hòa hay mâu thuẫn dẫn tới ly tán, tiêu hao tài sản. Thậm chí, mất cả các mối quan hệ xã hội khá, mất cơ nhiều cơ hội trong cuộc đời. Tóm lại. giữa nhà là một vị trí cực xấu để đặt cầu thang, ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận của gia chủ và các thành viên trong nhà. Vậy nên đặt cầu thang ở vị trí nào? Hay nếu lỡ phạm phải điều cấm kỵ trên thì nên hóa giải như thế nào? Vậy bạn hãy theo dõi các phần dưới đây nhé!

Vị trí đặt cầu thang mang lại vượng khí cho ngôi nhà

Xét về yếu thổ phong thủy cùng với thiết kế kiến trúc của căn nhà, Best Decor rút ra một số vị trí cầu thang mang lại khí vượng và tạo nên sự căn bằng cho căn nhà. Bạn cùng tham khảo:

  • Đối với nhà biệt thự: Cầu thang nên đặt ở chính giữa khoản giao giữa các căn phòng. Tuy nhiên, không nên đặt ở vị trí giữa trung cung (thường là ở giữa bên phải hoặc trái của căn nhà)

cau-thang-giua-nha-3

  • Đối với nhà ống: Cầu thang cho nhà hẹp 3m thường được bố trí với nhà vệ sinh ở khoảng giữa hai phần trước sau của căn nhà hoặc kết hợp với giếng trời để tạo thêm sự thông thoáng, cung cấp ánh sáng cho không gian. Nhưng cầu thang giữa nhà ống cũng được xem vị trí nên tránh. Gia chủ nên lùi cầu thang về phía sau hoặc lùi lên về phía trước để tránh vị trí chính giữa của nhà.
  • Đối với nhà ngang (Có mặt tiền dài): Cầu thang nên được đặt lệch về phía bên trái hoặc phí bên phải để tránh cầu thang đối diện với cửa chính.
  • Đối với công trình kiến trúc có hình dạng đặc biệt như nhà chữ U hoặc nhà chữ L, chúng ta nên dùng la bàn để xác định chính xác vị trí của Trung cung để tránh và nên đặt ở khoảng giữa những phòng quan trọng, thường là ở vị tí giữa phòng bếp, phòng ăn và đối diện diện với không gian của phòng khách.
  • Những căn nhà có diện tích quá nhỏ hẹp dưới 40m2 hoặc 30m2, cầu thang nên được thiết kế sát tường ở phía phòng khách và có hướng về phía mặt tiền.

cau-thang-giua-nha-4

Nhìn chung. bất kỳ công trình nào cũng thì thiết kế cầu thang cần đảm bảo đủ sáng, đẹp mắt và nên lệch về phía bên trái hoặc phải để tránh vị trí trung cung của căn nhà.

Cách khắc phục Phong thủy cầu thang giữa nhà

Với những phân tích về mặt phong thủy, bạn có thể thấy rằng cầu thang được thiết kế ở giữa nhà sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gia chủ và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên nếu bạn đã lỡ xây cầu thang ở giữa nhà thì cũng đừng lo lắng. Best Decor sẽ hướng dẫn bạn một số cách có thể cải thiện tích vận khí cực hơn như:

Giữ gầm cầu thang thông thoáng

Hầu như các gia đình Việt thường tận dụng không gian gầm cầu thang để chứa đồ đạc. Tuy nhiên điều này sẽ gây ra tình trạng tích tụ, ứa đọng các nguồn khí không tốt. Vậy nên, khi cầu thang giữa nhà đã phạm vào vị trí trung cung, bạn nên cố gắng để cho gầm cầu thang thật thông thoáng. Ngoài ra, không nên để nhiều đồ đạc, tránh làm che lấp cầu thang hoặc diện tích thẳng ở phía dưới của cầu thang.

cau-thang-giua-nha-5

Đảm bảo khu vực cầu thang đủ ánh sáng

Khi cầu thang được đặt giữa nhà thì bạn hãy cố gắng để khu vực cầu thang luôn có ánh sáng đầy đủ. Tuy nhiên, không nên để quá tối hoặc quá sáng mà cần có sự cân bằng vừa đủ.

Sử dụng thêm vách ngăn cầu thang

Đây là một trong những cách để tránh các nguồn khí không tốt không bị khuếch tán nhanh khi cầu thang được thiết kế ở vị trí giữa nhà. Bạn có thể sử dụng các vách ngăn nhỏ làm từ các chất liệu khác nhau như gỗ công nghiệp, nhựa nhằm che cầu thang với phòng bếp hoăc phòng khách và tạo cảm giác cầu thang không còn ở vị trí giữa nhà nữa.

cau-thang-giua-nha-6

Nếu các bạn thực hiện theo các cách trên thì cầu thang giữa nhà sẽ được cải thiện phong thủy và không bị ảnh hưởng đến bạn và gia đình của bạn nữa.

Một số mẫu cầu thang giữa nhà đẹp bạn có thể tham khảo

Mặc dù xét về mặt phong thủy thì không tốt nhưng vẫn có rất nhiều thiết kế cầu thang giữa nhà đẹp, thể hiện hiện đại, sa hoa, tráng lệ. Nếu bạn không quá quan tâm đến mặt phong thủy và vẫn có ý định muốn lựa chọn những mẫu cầu thang giữa nhà đẹp thì bạn có thể cân nhắc đến một số mẫu sau đây:

Tham khảo thêm:  25+ Mẫu Cầu Thang Lượn Đẹp, Sang Trọng Xu Hướng Mới 2023

cau-thang-giua-nha-7

cau-thang-giua-nha-8

cau-thang-giua-nha-10

cau-thang-giua-nha-11

cau-thang-giua-nha-12

cau-thang-giua-nha-13

cau-thang-giua-nha-14

cau-thang-giua-nha-15

cau-thang-giua-nha-16

cau-thang-giua-nha-17

Đơn vị nào thiết kế và thi công cầu thang giữa nhà uy tín

Tam Hoa là đơn vị hàng đầu chuyên thiết kế và thi công các mẫu cầu thang như tam cấp cầu thang, cầu thang bay, cầu thang xoắn ốc, cầu thang chữ L, các mẫu cầu thang kính cường lực đẹp…ở nhiều vị trí khác nhau và cho mọi không gian nhà ở. Trong đó có cả cầu thang giữa nhà với những thiết kế bắt mắt, thi công chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm tốt.

Để sở hữu một chiếc cầu thang giữa nhà đẹp, đảm bảo vào chất lượng thì Best Decor là lựa chọn bạn nên không nên bỏ qua. Chúng tôi có đa dạng các mẫu cầu thang giữa nhà và thường xuyên cập nhật thêm xu hướng của thị trường, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm làm việc. Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn nhiệt tình, thân thiện với khách hàng.

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng Best Decor đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích có nên làm cầu thang giữa nhà không? Hay cũng giảm bớt sự lo lắng khi lỡ thiết kế cầu thang ở giữa nhà. Mong rằng những thông tin ở trên đã đáp ứng được mong muốn của bạn.

Hà Nội:0908 294 111
zaloHà Nội:Zalo Chat
zaloTPHCM:Zalo Chat
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *