Tư Vấn Làm Hố Pit Thang Máy Gia Đình Phù Hợp| Lưu Ý Cần Thiết

Nhận thấy rằng, hố pit thang máy là một phần quan trọng trong thi công lắp đặt thang máy gia đình. Bởi vì kết cấu hố pit thang máy sẽ ảnh hưởng đến móng nhà, long mạch, thiết kế ngôi nhà… Vì thế, bạn cần chọn được sản phẩm thang máy với thiết kế hố pít phù hợp.

Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về hố pit thang máy gia đình nhé.

Hố pit thang máy là gì?

Thực tế, hố pit thang máy là phần dưới trong hố thang, được tính từ vị trí mặt sàn của tầng dưới cùng đến đáy hoàn thiện của thang máy. Trong đó, đối với mỗi loại thang máy sẽ có cấu tạo riêng biệt. Do đó, khách hàng cần được tư vấn thiết kế hố pít sao cho phù hợp với loại thang máy mà khách hàng đã lựa chọn.

ho-pit-thang-mai-gia-dinh

Hố pit có chức năng gì ?

Việc thiết kế hố thang máy gia đình đóng vai trò quan trọng nhằm an toàn đảm bảo trong vận hành thang. Đây được xem là một bước đệm đảm bảo chống đỡ, giữ cho thang luôn được cố định vận hành theo phương thẳng đứng.

dac-diem-cua-ho-pit-thang-may

Ngoài ra, việc xây hố thang máy gia đình là nơi lắp đặt các thiết bị vận hành, bộ trục vít, cùng pittong kéo đẩy và hệ thống điện. Vì thế, hố pit rất quan trọng trong lắp đặt vận hành thang máy.

Xem thêm: Báo Giá Gạch Ốp Tường Đẹp – Rẻ – Chất Lượng Nhất Năm 2021

Kết cấu hố pit thang máy gia đình

Trong việc tư vấn xây dựng kích thước hố pít thang máy gia đình phục vụ cho việc lắp đặt thang máy, chúng ta cần hết sức chú ý đến kết cấu hố pít thang máy để xây dựng cho phù hợp. Và để làm được điều đó bạn cần chú ý đến các nội dung sau:

Kích thước hố pit

Có thể thấy, kích thước hố thang được xây dựng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.Vì thế, bạn cần xác định chính xác các kích thước sau:

Kích thước hố pit thang máy (kích thước lọt lòng): Đó là kích thước chiều ngang và chiều sâu hố pít thang máy gia đình. Phụ thuộc vào loại tải trọng mà để kích thước cho hợp lý.

ban-ve-thiet-ke-thang-may-gia-dinh

  • Hố pit: Hố pit chính là phần tính từ cốt 0:0 xuống. Yêu cầu của hố pít chính là phải luôn luôn khô ráo.
  • Đà linteau giữa tầng: Ngoài ra, hệ thống rail dẫn hướng thang máy yêu cầu khoảng cách 1500mm phải có một điểm bắt cố định vào tường nên khi làm hố cần phải làm hệ thống đà linteau 3 mặt hồ vào khoảng giữa tầng.
  • Phòng máy: Đối với loại thang máy có phòng máy, khi đổ sàn cần phải chừa trống các lỗ kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn cũng không được bỏ quên phần móc treo Palang trên nóc phòng máy.
    Do thang máy vận hành theo phương thẳng đứng, nên khi xây dựng hố pít thang máy cần phải đảm bảo hố không được nghiêng, vặn, móp.

Bộ giảm chấn

Trong khu vực hố pit thang máy, giảm chấn là bộ phận được đưa vào lắp đặt ở vị trí đáy hố thang. Khi đó, bộ giảm chấn hỗ trợ dừng đỡ cabin thang máy và đối trọng của thiết bị trong quá trình hoạt động lên xuống.

bo-giam-chan-o-thang-may
Vì thế, chức năng chính của bộ giảm chấn là đảm bảo tình trạng không vượt quá tốc độ, cũng như không vượt quá vị trí đặt công tắc giới hạn hành trình. Nhờ vậy mà việc kiểm soát quá trình hoạt động của thang máy trở nên đúng đắn và hợp lý hơn.

Các bộ phận an toàn tại vị trí hố pit thang máy

Một số bộ phận an toàn trong hố pit có thể kể đến như: Hệ thống phanh hãm/ kích hoạt hoạt động của cabin và hệ thống tín hiệu nhận biết sự đóng kẹt cửa thang máy, cùng hệ thống chuông báo động và hệ thống công tắc chống vượt hành trình.

ho-pit-thang-may-gia-dinh-tieu-chuan

Thường thì các bộ phận an toàn này sẽ được tính toán bởi đơn vị thi công nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi vận hành thang máy.

Tư vấn xây dựng kích thước hố pit thang máy gia đình

Như đã nói ở trên, hố PIT thang máy là một phần của hố thang được tính từ mặt sàn hoàn thiện của tầng đầu tiên có cửa thẳng đến mặt đáy hố thang. Bên cạnh đó, kích thước và chiều sâu của hố PIT phụ thuộc vào loại thang máy mà chủ đầu tư định lắp đặt.

Chính vì thế, việc xây hố pit thang máy có đúng và đảm bảo kỹ thuật hay không ảnh hưởng rất lớn tới quá trình vận hành và sử dụng thang máy sau này.

tu-van-xay-dung-ho-pit-thang-may

Trước khi đi vào tiến hành thiết kế hạng mục hố thang máy thì cần phải xác định là mình sẽ định lắp loại thang máy nào vào đó. Lựa chọn thang máy nhập khẩu hay thang máy liên doanh, thang máy thủy lực hay thang máy cáp kéo – đối trọng, tải trọng của thang và tốc độ của thang.

Sau khi lựa chọn được loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của mình thì chủ nhà sẽ tiến hành các bước đặt mua thang. Điều này sẽ giúp đơn vị cung cấp và lắp đặt thang máy cung cấp bản vẽ thiết kế hố thang máy, đồng thời phối hợp với đơn vị thiết kế nhà để cùng nhau thống nhất kỹ thuật hạng mục này.

Những lưu ý khi làm hố pit thang máy gia đình

Khi thiết kế thang máy gia đình bạn cần lưu ý một số vấn đề sau ngay từ khi làm hố pit

Đảm bảo các tiêu chuẩn về kết cấu khi xây dựng hố pit thang máy

Đầu tiên, bạn phải đảm bảo thi công kích thước chiều rộng, chiều dài và chiều sâu hố pit thang máy gia đình. Đồng thời, cần đáp ứng yêu cầu theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật mà TCVN cho phép.

phong-may

Ngoài ra, sàn của hố thang phải có khả năng chịu được lực tác dụng của ray dẫn hướng. Đồng thời, phải có khả năng chịu được lực tác dụng của thiết bị giảm chấn, cabin.

Nếu như hố pit sâu thì cần làm cầu thang xuống

Phụ thuộc vào chiều sâu hố pit thang máy gia đình mà cần có sự bố trí của cầu thang xuống để nhằm đảm bảo cho các hoạt động vận hành của thang.

Thực tế, cầu thang có thể bố trí ở lối vào cửa tầng và lưu ý không gây cản trở chuyển động hết hành trình của cabin máy.

Chú ý không đi đường dẫn nước, dẫn điện vào khu vực hố pit

Việc thiết kế đường điện hay đường nước đi vào trong hố pit sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của các thiết bị trong hệ thống thang máy. Điều này gây nên sự cố rò rỉ điện, mất an toàn trong quá trình vận hành thang. Vì thế, bạn không nên đi đường dẫn nước, dẫn điện vào khu vực thi công, và xây dựng thiết kế hố thang máy.

xay-ho-pit-thang-may-gia-dinh

Xây dựng biện pháp chống thấm hiệu quả

Việc chống thấm trong thiết kế hố pit thang máy gia đình phải tính toán tác động do hoạt động của các thiết bị thang máy gây ra. Ví dụ như sự rung lắc của động cơ.

Bởi vì nếu không được xử lý chống thấm với phương án tốt nhất sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ và kết cấu công trình. Từ đó, gây mất an toàn trong quá trình sử dụng và công tác bảo trì bảo dưỡng.

xay-dung-bien-phap-chong-tham-hieu-qua

Trong quá trình xây dựng hố pit thang máy gia đình cần đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, cũng như hạn chế tối đa sự thấm nước để bảo vệ độ bền và sự an toàn cho người sử dụng.

Đơn vị thiết kế hố pit thang máy an toàn, chuyên nghiệp

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị thiết kế hố pit thang máy an toàn, chuyên nghiệp thì Best Decor là một gợi ý tuyệt vời. Đơn vị này luôn đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các vật liệu nội thất như nhôm kính, thi công trần thạch cao, hố pit thang máy,… Hơn nữa, các sản phẩm của Best Decor giới thiệu đến quý khách hàng luôn đi đầu trong lĩnh vực xây dựng bởi chất lượng sản phẩm.

don-vi-xay-dung-ho-pit-an-toan

Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, sẽ giúp tạo ra những sản phẩm chất lượng. Best Decor cam kết sẽ luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ thông tin chi tiết về việc thi công hố pít thang máy mà các bạn có thể tham khảo. Mong rằng những thông tin này giúp cho bạn có thêm kiến thức về việc xây dựng hố pit thang máy và lựa chọn được đơn vị thi công uy tín nhé.

Hà Nội0914 40 45 47
zaloHà NộiZalo Chat
zaloTP.HCMZalo Chat
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *