50+ Mẫu Cầu Thang Sắt, Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2023

Cầu Thang Sắt là một trong những mẫu cầu thang hiện đại tinh tế được đông đảo người dùng lựa chọn lắp đặt cho không gian của mình. Mẫu cầu thang với thiết kế thon gọn khác biệt với những mẫu cầu thang truyền thống, mang đến cho không gian bạn sự khác biệt, sự thanh mảnh nhưng đầy chắc chắn và an toàn. Hãy cùng Best Decor tìm hiểu cụ thể về mẫu cầu thang sắt đẹp này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Cầu thang sắt là gì?

Cầu thang sắt hay còn gọi là cầu thang thép là mẫu cầu thang được thiết kế với vật liệu chính là sắt hoặc thép có độ bền cao, chịu lực mạnh và chắc chắn hơn so với các dòng sản phẩm từ inox và không nặng nề như cầu thang gỗ hoặc bê tông. Ngoài những thanh sắt chắc chắn, cầu thang sắt còn được kết hợp với các phụ kiện khác để tăng độ an toàn như: lan can, tay vịn, trụ cột,… Để giúp cầu thang có tính thẩm mỹ hơn phù hợp cho từng phong cách thiết kế khác nhau.

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

Mặt khác, do được làm từ sắt và được nung nóng ở nhiệt độ cao nên sẽ tạo họa tiết độc đáo cùng nhiều ý tưởng thiết kế cầu thang sắt hay cầu thang sắt nghệ thuật. Với mỗi kiểu dáng tạo hình khác nhau, cầu thang sắt sẽ giúp căn nhà, văn phòng của bạn thêm sang trọng, lịch sự và tinh tế.

Ngoài chất liệu chính là sắt thì cầu thang sắt hiện nay có thể được kết hợp với các loại vật liệu khác như gỗ, inox, kính cường lực để tạo sự đa dạng từ đó đáp ứng nhu cầu của thị trường.

2. Phân loại cầu thang sắt

Về cơ bản thì cầu thang sắt được phân loại thành 2 loại đó là cầu thang sắt xương cá và cầu thang sắt nghệ thuật. Cụ thể:

2.1 Cầu thang sắt xương cá

Cầu thang xương cá là mẫu cầu thang có hình dạng như các đốt xương cá, trong đó các bậc của cầu thang có khoảng mở lớn, thanh thoát và thoáng đãng. Mẫu cầu thang này tạo sự thông thoáng và hiện đại cho không gian nhà bạn.

Cầu thang xương cá còn được phân loại như sau:

 • Cầu thang sắt xương cá đơn

Cầu thang sắt xương cá đơn được tạo nên từ tấm thép hộp dày 100*100*3mm được sơn chống gỉ 1 lớp và sơn công nghiệp màu đen hoặc trắng để bảo vệ bề mặt cũng như tăng tính thẩm mỹ.  Mặt bậc cầu thang được sử dụng từ chất liệu gỗ hoặc là tôn nhám, nhưng mặt bậc gỗ được ưu tiên hơn vì tính thẩm mỹ và giá thành cũng không cao. Lan can cầu thang được sử dụng từ nhiều chất liệu khác nhau như lan can sắt, lan can kính, lan can inox…

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

 • Cầu thang sắt xoắn ốc

Kết cấu chính của cầu thang xoắn ốc bao gồm: Trụ chính là ống sắt tròn rỗng đường kính 11,5cm được sơn chống gỉ và sơn công nghiệp 1 nước. Mặt bậc là tôn nhám dày 3 – 5mm hoặc mặt bậc gỗ và lan can cầu thang thường là lan can sắt, lan can kính, lan can inox…

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

 • Cầu thang sắt xương cá kép

Cầu thang xương cá kép có kết cấu chính từ 2 tấm bản mã dày 10mm hoặc 2 thanh sắt hộp 100*50*3mm chạy song song, được sơn chống gỉ bên trong và sơn phủ bên ngoài, mặt bậc tôn nhám dày từ 3 – 5mm, mặt bậc gỗ ( có thể là gỗ Lim Nam Phi hoặc gỗ Tần Bì dày từ 3 – 6cm) và lan can sử dụng là lan can kính, sắt hoặc inox.

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

 • Cầu thang sắt ziczac

Cầu thang sắt ziczac được tạo nên từ tấm bản mã kép 2 bên, cắt ziczac, kích thước bản mã 100*12 mm, mỗi bên đầu bậc hàn tai sắt bản mã 200*60*5 mm dùng để đỡ đầu bậc gỗ. Mặt bậc gỗ là gỗ Lim Nam Phi hoặc gỗ Tần Bì dày từ 3 – 6cm, lan can cầu thang là lan can kính, sắt, inox.

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

 • Cầu thang xương bay

Cầu thang xương bay có kết cấu chính là phần khung sắt làm bằng sắt chữ U, hộp vuông rỗng hoặc hộp dẹp chia ô. Mặt bậc làm bằng gỗ Lim Nam Phi và lan can sử dụng lan can kính, sắt, inox, dây cáp.

2.2 Cầu thang sắt nghệ thuật

Cầu thang sắt nghệ thuật đòi hòi người thi công, nghệ nhân phải có kỹ năng tay nghề cao để tạo hình được nét và đẹp. Loại cầu thang này phù hợp với những công trình cao cấp như biệt thự, khách sạn,….và có giá cao hơn so với những loại cầu thang sắt đơn giản khác.

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

3. Báo giá 50+ Mẫu cầu thang sắt đẹp – giá rẻ mới nhất

Best Decor xin gửi đến quý khách hàng đang quan tâm bảng báo giá thi công cầu thang sắt, cầu thang nghệ thuật, cầu thang ngoài trời, cầu thang xương cá,…mới nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mẫu cầu thang

sản phẩmMô tảĐVT

Đơn giá

Cầu thang sắt hộpCầu thang sắt hộp
 • Mặt bậc sắt dày 5mm
 • Sắt hộp 30x60x1,2mm

md

1.200.000đ

Cầu thang bậc gỗ cămxe
 • Mặt bậc sắt dày 10mm
 • Sắt hộp 30x60x1,2mm

md

1.900.000đ

Lan can sắt
 • Sắt vuông 2cm, dày 1,2mm.
 •  Sơn hoàn thiện 2 lớp.

md

850.000đ

Cầu thang sắt nghệ thuậtCầu thang sắt nghệ thuật
 • Tay vịn: Sắt hộp 30x60mm.
 • Khung viền: Sắt hộp 20x40mm.
 • Họa tiết mỹ thuật: 10x20mm.
 • Thi công sơn hoàn thiện.

md

1.400.000đ

Cầu thang mỹ thuật bậc gỗ
 • Mặt bậc gỗ 10mm.
 • Khung viền: Sắt hộp 20x40mm.
 • Họa tiết mỹ thuật: 10x20mm.
 • Thi công sơn hoàn thiện.

md

1.900.000đ

Lan can nghệ thuật

Báo giá theo mẫu

md

1.2 – 10 triệu

Cầu thang xương cáCầu thang xương cá đơn
 • Khung đỡ sắt hộp 50x100x1,4mm.
 • Mâm bậc tôn dập chống trượt 1,4mm.

md

1.300.000đ

Cầu thang xoắn ốc
 • Trụ chính ∅ 90 x 1,4mm.
 • Mâm dập tôn chống trượt 1,4mm.
 • Tay vịn ∅ 42 và ∅ 29, dày 1,2mm.
 • Sơn chống rĩ hoàn thiện 02 lớp.

md

1.600.000đ

Cầu thang xương cá trong nhàThiết kế và thi công theo mẫu

md

750.000 – 2.5 triệu

Cầu thang sắt ngoài trờiCầu thang sắt ngoài trời
 • Trụ chính: Sắt ống ∅ 42.
 • Bậc cầu thang: Sắt ống ∅ 27.
 • Lồng khung sắt bảo vệ: Sắt hộp 10x20mm.

md

950.000đ

Cầu thang xương cá ngoài trời
 • Khung đỡ sắt hộp 50x100x1,4mm.
 • Mâm bậc tôn dập chống trượt 1,4mm.

md

1.850.000đ

Cầu thang nghệ thuật ngoài trờiThi công theo mẫu

md

1.450.000 – 12 triệu

Cầu thang sắt tay vịn gỗTay vịn gỗ cămxeThi công tay vịn gỗ cămxe

md

550.000đ

Tay vịn gỗ đỏThi công tay vịn gỗ đỏ

md

850.000đ

Tay vịn gỗ thông, tràmThi công tay vịn gỗ thông, gỗ tràm

md

400.000đ

Lưu ý: Đơn giá chưa bao gồm VAT 10% và chỉ là giá tham khảo. Bởi mức giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, giá vật tư cũng sẽ thay đổi.

4. Ưu điểm – Hạn chế của cầu thang sắt

Cầu thang sắt là một trong những mẫu cầu thang đẹp – hiện đại rất đươc lòng khách hàng hiện nay. Bởi cầu thang sắt sở hữu những ưu điểm nổi bật như sau:

4.1 Độ an toàn cao

Khi nói về mức độ an toàn, thì cầu thang sắt nằm top đầu bởi được làm từ vật liệu sắt chắc chắn và cứng cáp. Do đó, cầu thang sắt có độ bền cao hơn so với các loại cầu thang làm từ gỗ, inox hay kính. Tay vịn cầu thang sắt cũng chắc chắn đảm bảo cho việc đi lại được dễ dạng, chắc chắn và an toàn nhất.

4.2 Tính thẩm mỹ cao

Sắt là một chất liệu rất dễ uốn và tạo kiểu cách để làm đẹp cho ngôi nhà khi được nung ở nhiệt độ cao. Tay vịn cầu thang bằng sắt sẽ không khô khan và thô cứng mà nó giúp cho không gian một vẻ đẹp quyến rũ nổi bật ấn tượng thu hút. Cầu thang sắt luôn độc đáo và chiếm cảm tình của khách hàng nhờ vẻ đẹp độc đáo và phù hợp với từng không gian nhà bạn. Đặc biệt, ngoài sự thu hút thì cầu thang sắt cũng đem lại sự sang trọng và lịch lãm đến không ngờ nhờ khả năng uốn cong đầy nghệ thuật.

 Có thể bạn quan tâm:  Tay Vịn Cầu Thang Sắt là gì? 20 Mẫu Tay Vịn Đẹp Giá Rẻ

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

4.3 Kiểu dáng phong phú đa dạng

Cầu thang sắt đáp ứng nhu cầu của thị trường nhờ kiểu dáng phong phú từ xương hộp đơn, xương hộp kép, xương sắt bản, xương zích zắc, xương xoáy hay độc đáo hơn là cầu thang không xương.

4.4 Tính linh động về không gian

Các mẫu cầu thang sắt này thích hợp với đa dang không gian, từ lối kiến trúc hiện đại, không gian mở từ nhà phố, biệt thự đến các không gian có diện tích lớn.

50+ Mẫu Cầu Thang Sắt - Cầu Thang Thép Đẹp Giá Rẻ 2021

5. Lưu ý khi thi công cầu thang sắt mà bạn nên biết

Theo kiến trúc, cầu thang được xem là phần công trình lớn của một căn nhà và theo phong thủy thì cầu thang chính là xương sống do đó thi công cầu thang cực kỳ quan trọng. Vậy khi thi công cầu thang sắt cần lưu ý những vấn đề gì?

5.1 Lưu ý về số bậc cầu thang

Số bậc cầu thang sắt theo phong thủy phải tuân thủ theo nguyên tắc 4n+1. Theo quy luật nhân sinh : Sinh Lão Bệnh Tử, người ta có quan niệm, bắt đầu bậc cầu thang là Sinh, cuối cùng cầu thang cũng rơi vào bậc Sinh để gia đình luôn yên ấm, hạnh phúc, đón tài vận vào nhà.

5.2 Lưu ý về chất liệu cầu thang

Cầu thang sắt bạn có thể lựa chọn vật liệu kết hợp, có thể là lan can sắt, tay vịn gỗ và mặt bậc gỗ hoặc sắt. Có thể lựa chọn theo ý thích của mình sao cho phù hợp nhất. Nhưng bạn lưu ý nên lựa chọn sao cho đồng bộ với nội thất thiết kế căn nhà mà bạn đang ở để không gian được hài hòa và có tính thẩm mỹ.

5.3 Lưu ý về lan can cầu thang sắt

Trong thi công cầu thang sắt, lan can cầu thang là yếu tố vô cùng quan trọng khi thi công bạn cần lưu ý. Người ta thường lựa chọn thiết kế lan can bằng sắt mỹ thuật vì đa dạng kiểu dáng và hợp túi tiền. Đối với lan can cầu thang sắt – sắt mỹ thuật, bạn có thể lựa chọn 2 loại là lan can hoa văn sắt và lan can sắt thẳng đơn giản.

Mỗi loại lan can có những ưu điểm khác nhau. Trong đó, với lan can hoa văn, mẫu mã đẹp, đa dạng, độc đáo nhưng vệ sinh bất tiện và giá cao hơn so với lan can đơn giản. Với lan can sắt thẳng đơn giản thì dễ vệ sinh và giá thành rẻ hơn lan can hoa văn.

6. Đơn vị thi công cầu thang sắt đẹp – giá rẻ tại HN HCM

Tam Hoa là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các sản phẩm dịch vụ xây dựng, thi công thiết kế nội ngoại thất uy tín tại HN HCM. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành, Tam Hoa đã thi công cầu thang sắt cho hàng ngàn khách hàng trên cả nước với các loại cầu thang sắt xương cá, cầu thang sắt nghệ thuật,… với mức giá phải chăng và chất lượng cùng chế độ bảo hành chu đáo.

Đội ngũ của họ là những người giỏi tay nghề, có thâm niên và kinh nghiệm giúp hoàn thiện cầu thang một cách nhanh chóng những vẫn đảm bảo cầu thang đẹp nhất, tự tin giúp khách hàng có được mẫu cầu thang ưng ý nhất với mức giá hợp lý.

Nếu bạn quan tâm hãy liên hệ ngay với họ theo thông tin bên dưới để được tư vấn báo giá sớm nhất nhé!

Hà Nội:0908 294 111
zaloHà Nội:Zalo Chat
zaloTPHCM:Zalo Chat
5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *