Báo Giá Xây Dựng Thi Công Nhà Xưởng Đẹp Trọn Gói An Toàn

Bạn đang có ý định đầu tư kinh doanh nhưng không biết nên xây dựng nhà xưởng sao cho phù hợp? Bạn đang không biết lựa chọn đơn vị xây dựng nhà xưởng nào là uy tín? Hôm nay, những thắc mắc khi xây dựng nhà xưởng của bạn như: báo giá thi công, quy trình thi công, đơn vị thi công uy tín,… sẽ được Best Decor giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc xây nhà xưởng

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Lưu trữ hàng là hoạt động không thể thiếu trong quá trình đầu tư kinh doanh. Nếu bạn là một chủ thầu có số lượng hàng hóa lớn thì phải mất một khoản chi phí không nhỏ cho việc thuê kho lưu trữ hàng hóa. Bên cạnh mất chi phí lớn, bạn còn phải đối mặt với các rủi ro như hàng hóa bị hư hỏng do điều kiện bảo quản của kho bãi không đạt đúng tiêu chuẩn.

xay-dung-nha-xuong-1

Để giải quyết nỗi lo này, giải pháp tốt nhất mà chúng tôi đề xuất cho bạn đó là xây dựng nhà xưởng của riêng mình. Việc làm này sẽ giúp giảm một khoản chi phí đáng kể của việc thuê kho cất giữ hàng hóa. Ngoài ra, vì là nhà xưởng được thiết kế riêng, đúng yêu cầu sử dụng nên các sản phẩm sẽ được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, hạn chế tình trạng hư hỏng có thể xảy ra.

Linh hoạt sử dụng

Việc xây nhà trọn gói hay nhà xưởng riêng sẽ giúp việc sản xuất, lưu trữ hàng hóa của bạn được linh hoạt hơn. Bạn sẽ không phải lo lắng đến các vấn đề như phải gia hạn hợp đồng hằng năm hay tìm nhà xưởng mới, cũng không cần phải chịu các khoản chi phí phát sinh nếu xảy ra hư hỏng.

xay-dung-nha-xuong-2

Tránh sự biến động giá cả

Đi đôi với sự biến động giá cả sản phẩm, giá thuê của kho bãi cũng tăng một khoảng đáng kể theo từng năm. Khoản chi phí tăng lên này có thể là vài triệu, vài chục triệu tùy theo số lượng của hàng hóa . Chính vì thế việc xây dựng nhà xưởng sẽ giúp bạn không phải lo lắng về giá cả thuê kho sẽ bị biến động.

Bảo quản an toàn sản phẩm

Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có tiêu chuẩn thiết kế và xây dựng nhà xưởng khác nhau. Vì thế khi đi vào xây dựng, các đơn vị thi công sẽ có sự tính toán, lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp nhất.Vì thế các sản phẩm được sản xuất cũng như bảo quản trong các nhà xưởng chuyên dụng sẽ giúp chất lượng của sản phẩm được đảm bảo hơn.

xay-dung-nha-xuong-3

Xem thêm: Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Rẻ Đẹp, Uy Tín Nhất

Phân loại nhà xưởng phổ biến hiện nay

Dựa trên vật tư thi công

Căn cứ vào vật tư thi công mà ta có thể chia nhà xưởng làm hai loại:

Nhà xưởng xi măng cốt thép

Khi xây dựng nhà xưởng bằng xi măng cốt thép đơn vị thi công thường căn cứ vào độ dày tường nhà để tiến hành đưa ra quyết định thi công. Tường nhà phải có độ dày từ 10 – 20cm mới đủ tiêu chuẩn xây dựng theo phương pháp này. Hầu hết các bộ phận của công trình như móng, cột, dầm đều được làm từ bê tông cốt thép. Phần mái sẽ được lắp bằng các loại tôn chuyên dụng để tránh ảnh hưởng từ nhiệt độ bên ngoài.

Nhà xưởng kèo thép

Khác với nhà xưởng bê tông cốt thép, nhà xưởng kèo thép chỉ có phần chân móng được làm bằng bê tông rồi định vị bằng các bulong. Tất cả các bộ phận còn lại đều được làm từ kèo thép. Độ dày của tường thường nằm trong khoảng 10 – 20cm, chiều cao từ 2,2 – 2,8m. Sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như hồ sơ thiết kế mà ta sử dụng thêm tôn để làm vách ngăn giữa các tần.

xay-dung-nha-xuong-4

Dựa theo kết cấu mái

Nhà xưởng theo kết cấu mái được chia làm hai loại:

  • Nhà xưởng khung không gian: Nhà xưởng được xây dựng theo cách này thường sử dụng một số loại mái phổ biến như: mái chất dẻo, mái treo, mái vòm vỏ mỏng, cao su bơm hơi,…
  • Nhà xưởng khung phẳng: các vật liệu như khung liền khối, mái dầm, giàn thường dùng để xây dựng nhà xưởng khung phẳng

 

xay-dung-nha-xuong-5

Dựa vào cấu trúc xưởng

Dựa vào cấu trúc xưởng cũng là một trong những cách xây dựng nhà xưởng phổ biến nhất tại nước ta hiện nay. Đa số các nhà xưởng tại Việt Nam đều có cấu trúc nhỏ nên mô hình nhà xưởng 1 tầng rất được ưa chuộng. Nhà xưởng 1 tầng thường có kết cấu như sau:

  • Nhịp lớn thường có chiều rộng là 12m, chiều cao là 7m.
  • Nhịp bé thường có chiều rộng nhỏ hơn 12m, chiều cao giao động từ 4 – 7m.

 

xay-dung-nha-xuong-6

Dựa vào chức năng nhà xưởng

Xây dựng nhà xưởng kết hợp văn phòng. Thiết kế này hiện nay rất phổ biến và thường được các doanh nghiệp có quy mô nhỏ áp dụng. Khi tiến hành xây dựng, nhà xưởng sẽ được chia làm hai phần đó là khu văn phòng và khu sản xuất. Nên thi công thành 3 khối xưởng riêng biệt để đặt máy móc, nguyên vật liệu và thành phẩm.

Nhà xưởng chỉ dùng cho mục đích sản xuất, không có văn phòng thường là sự lựa chọn của các doanh nghiệp có quy mô sản xuất lớn và chuyên sản xuất các sản phẩm có tính độc hại như: hóa chất, kim loại, phân bón,…

xay-dung-nha-xuong-7

Tham khảo Đơn Giá Thiết Kế, Thi Công Xây Dựng Nhà Phố Trọn Gói 2022 Tại ĐÂY

Cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng mới nhất

Chi phí xây dựng nhà xưởng thường phải dựa vào nhiều điều kiện và yếu tố để quyết định nên rất khó đưa ra được con số chính xác. Để giúp bạn có thể kiểm soát được chi phí xây dựng cũng như chủ động hơn trong việc điều tiết chi phí, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn cách tính chi phí xây dựng nhà xưởng trọn gói rất đơn giản cực kỳ dễ thực hiện. Mời bạn cùng tham khảo để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

  • Chi phí xây dựng nhà xưởng thép tiền chế: Tùy thuộc vào quy mô và diện tích của nhà xưởng mà chi phí xây dựng loại nhà xưởng này sẽ giao động từ 1.600.000 – 2.500.000 đồng/m2.
  • Chi phí xây dựng nhà xưởng không đổ bê tông: Nhà xưởng không đổ bê tông thường có chi phí rẻ hơn các loại nhà xưởng khác bởi vì đây là loại nhà xưởng đơn giản nhất. Đơn giá xây dựng cho một m2 thường nằm trong khoảng từ 450.000 – 1.200.000 đồng tùy thuộc vào diện tích và mẫu nhà xưởng.
  • Chi phí xây dựng nhà xưởng đơn giản: Giá xây dựng của loại nhà xưởng này thường giao động trong khoảng 1.800.000 – 2.000.000 đồng/m2.

 

xay-dung-nha-xuong-8

Xem ngay: Dịch Vụ Xây Thô Trọn Gói Uy Tín, Giá Rẻ tại HN HCM

Lưu ý quan trọng khi thiết kế xây dựng nhà xưởng

Để tránh các sự cố không đáng có phát sinh, trong quá trình xây dựng nhà xưởng bạn nên lưu ý những điều sau đây:

Khẩu độ trong xây dựng

Khẩu độ trong xây dựng được hiểu đơn giản khoảng cách giữa các mép cột với nhau. Sẽ tùy thuộc vào diện tích đất và nhu cầu sản xuất của mỗi nhà xưởng mà khẩu độ sẽ có mật độ phân bố khác nhau.

Khẩu độ nhà xưởng

Khoảng cách giữa mép cột biên phải đến mép cột biên trái tính theo chiều ngang của phân xưởng được gọi là khẩu độ nhà xưởng. Các kiến trúc sư cần phải nghiên cứu, tính toán cần thận để phân bố khẩu độ nhà xưởng phù hợp, tránh những sai sót có thể xảy ra.

Vị trí xây dựng nhà xưởng

Khi xây dựng nhà xưởng cần lựa chọn vị trí thoáng mát, có nhiều cây xanh, không khí trong lành. Bên cạnh đó cần phải đảm bảo bố trí tổng mặt bằng phù hợp với nền công nghiệp hiện đại và kế hoạch mở rộng đầu sau này.

Tiêu chuẩn thiết kế thi công

Trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng nhà xưởng, chủ đầu tư và đơn vị thi công cần phải tính toán thật kỹ và phải tuân thủ theo các quy tắc sau để tránh sau này gặp khó khăn trong việc muốn mở rộng nhà xưởng:

  • Quy chuẩn xây dựng VN tập 1 do Bộ Xây Dựng ban hành, kèm quyết định số 682/BXD-CSXD ra ngày 14/12/1996.
  • Quy chuẩn xây dựng VN tập 2,3 do Bộ Xây Dựng ban hành, kèm quyết định số 439/QĐ-BXD ra ngày 25/09/1997.

 

xay-dung-nha-xuong-9

Xem thêm Dịch Vụ Xây Nhà Ống 300 Triệu tại https://bestdecor.com.vn/xay-nha-ong-300-trieu/

Best Decor – Đơn vị thiết kế thi công xây dựng nhà xưởng uy tín

Best Decor là một trong những đơn vị thiết kế, xây dựng nhà xưởng hàng đầu hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà xưởng, chúng tôi đã được nhiều công ty, doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn.

Hiện tại công ty đang sở đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn cao cùng đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, luôn đặt trách nhiệm công việc lên hàng đầu. Vì thế mọi thiết kế được làm ra luôn là phiên bản tốt nhất được kết hợp giữa chuyên môn và tâm huyết của chúng tôi. Với trình độ chuyên môn của mình, quý khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm rằng mọi ý tưởng và mong muốn của bạn đều sẽ được Best Decor khắc họa một cách rõ nét và sáng tạo nhất.

Với những thông tin hữu ích mà Best Decor mang lại, mong rằng có thể giúp bạn đưa ra được những lựa chọn tốt nhất trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà xưởng của mình. Cùng tham khảo nhiều thông tin hữu ích khác tại https://bestdecor.com.vn/ bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *