Báo Giá Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Chuyên Nghiệp Mới 2022

Chi phí xây nhà cấp 4 là một trong các vấn đề được gia chủ quan tâm hàng đầu khi thiết kế thi công nhà cấp 4. Nếu bạn vẫn đang còn phân vân về mức giá xây nhà cấp 4 như thế nào thì đừng vội bỏ qua bài viết bên dưới đây nhé. Một số các thông tin cơ bản sẽ được Best Decor gửi đến bạn đọc để tìm hiểu về mức chi phí được tốt nhất.

Một số phương pháp dự toán chi phí xây nhà

Để có thể dự toán được chính xác mức chi phí xây dựng nhà cấp 4 thì đừng bỏ qua 3 phương pháp bên dưới đây. Từ đó tìm kiếm cho mình được một phương pháp phù hợp nhất với công trình của mình.

1. Đầu tiên, chúng ta có thể tham khảo đối với những công trình có quy mô tương đương để quy ra được giá trị của công trình. Tuy nhiên phương pháp này thông thường sẽ có hệ số sai khá lớn. Bởi mỗi một công trình đều có những điểm khác biệt riêng nên mức chi phí cũng sẽ thay đổi tùy thuộc vào điểm khác biệt đó.

2. Tiếp theo, chúng ta có thể bóc tách dự toán dựa trên các khối lượng. Đây là một cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 có thể mang đến được tính chính xác cao. Tuy nhiên các gia chủ sẽ mất nhiều chi phí thêm để có thể thuê người dự toán từ bên ngoài. Thông thường mức giá sẽ là 0,02% trên tổng số giá trị công trình.

3. Một phương pháp cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn nữa đó chính là khoán gọn công trình theo đơn vị m2. Phương pháp này thường xuyên được sử dụng bởi chúng khá đơn giản mà lại có được độ chính xác cao. Chúng ta chỉ cần tính toán tổng số m2 cần xây dựng rồi nhân với đơn giá của các đơn vị thi công thì sẽ cho ra được kết quả dự trù kinh phí xây nhà cấp 4.

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-1

Xem thêm: Dịch Vụ Xây Dựng Thi Công Nhà Xưởng Đẹp Trọn Gói An Toàn

Hướng dẫn cách chi phí xây dựng nhà cấp 4

Thông thường, cách tính chi phí xây nhà cấp 4 sẽ được dựa trên công thức hệ số như sau:

Đối với phần móng nhà:

 • Thi công móng đơn sẽ được bao gồm trong đơn giá
 • Thi công móng cọc khoảng 30% diện tích trệt
 • Thi công móng bằng 1 phương khoảng 50% diện tích trệt
 • Thi công móng bằng 2 phương khoảng 70% diện tích trệt
 • Thi công móng bè sẽ là 100% diện tích trệt

Đối với giá xây nhà cấp 4 phần sàn nhà:

 • Diện tích xây dựng có mái che sẽ bằng tổng 100% của tầng 1, tầng 2 và tầng 3
 • Diện tích xây dựng không có mái che sẽ bằng 50% của sân phơi và sân thượng

Đối với phần mái nhà:

 • Đối với đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn sẽ là 30%
 • Đối với mái ngói vì kèo sắt sẽ là 70%
 • Đối với mái ngói đổ bê tông cốt thép sẽ là 100%
 • Đối với sân trước và sân sau sẽ là 50%
 • Khu vực cầu thang sẽ là 100%

Dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 tổng sẽ bằng chi phí phần móng cọc + chi phí xây dựng thô và hoàn thiện.

 • Công thức để tính được chi phí thi công móng và cọc = ( đơn giá x chiều dài cọc x số lượng cọc) + phí thi công phần cọc + ( hệ số x đơn giá sàn x diện tích sàn)
 • Công thức tính chi phí xây dựng phần thô và hoàn thiện nguyên vật liệu = tổng diện tích (theo hệ số) x đơn giá xây dựng

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-2

Tham khảo: Báo Giá Dịch vụ Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ, Uy Tín 2022

Những yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4

Một số các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức chi phí xây nhà cấp 4 được biết đến là:

Diện tích xây dựng nhà cấp 4

Diện tích xây dựng là một trong các yếu tố hàng đầu có thể ảnh hưởng đến giá xây nhà cấp 4. Diện tích càng nhiều thì mức chi phí bỏ ra càng cao. Diện tích xây dựng lớn thì nguyên vật liệu sử dụng khá nhiều, bên cạnh đó là chi phí nhân công cao cùng với các khoản chi phí phát sinh khác,…Từ đó tạo ra được mức chi phí tổng khá lớn. Vậy nên cần xác định được cụ thể diện tích dùng để xây dựng công trình là bao nhiêu trong quá trình tiến hành xây dựng.

Phong cách kiến trúc công trình xây dựng

chi-phi-xay-nha-cap-4-4

Phong cách kiến trúc cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến việc dự trù kinh phí xây nhà cấp 4. Tuỳ thuộc vào sở thích, diện tích và phong thuỷ của gia chủ mà sẽ có các phong cách phù hợp nhất. Phong cách cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc lựa chọn nguyên vật liệu để xây dựng công trình. Vậy nên cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất có thể áp dụng đó chính là lựa chọn được một phong cách phù hợp nhất với gia đình và căn nhà của mình.

Những gói dịch vụ thi công từ nhà thầu

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 cũng bao gồm cả mức chi phí đến từ các gói dịch vụ thi công. Hiện nay có khá nhiều các gói dịch vụ được khách hàng lựa chọn, trong đó có thể kế đến như gói chìa khóa trao tay khách hàng hay gói nhân công hoàn thiện. Tuỳ thuộc vào mỗi gia đình mà sẽ lựa chọn được các gói sao cho được phù hợp nhất.

chi-phi-xay-nha-cap-4-5

Tham khảo: Top 101+ Mẫu Thiết Kế Nhà Cấp 4 Đơn Giản Được Ưa Chuộng Nhất TẠI ĐÂY

Kinh nghiệm xây dựng nhà cấp 4 tối ưu chi phí nhất

Để tính toán được mức chi phí xây dựng nhà cấp 4 tối ưu và hiện đại nhất thì cần một số các kinh nghiệm bên dưới đây:

 • Cần xác định được rõ mục đích của người sử dụng là gì. Đây là một trong các yếu tố khá quan trọng và cần thiết. Việc xác định được đối tượng sử dụng và mục tiêu sử dụng sẽ dễ dàng hơn trong quá trình thiết kế và xây dựng.
 • Có được bản thiết kế chi tiết nhất. Đây là một cách xây nhà cấp 4 tiết kiệm nhất mà chúng ta không thể nào bỏ qua được. Nếu có được bản thiết kế chi tiết và đầy đủ thì sẽ mang đến được sự thuận tiện nhất định trong quá trình xây dựng.
 • Khảo sát tình hình thực tế của giá nguyên vật liệu. Đây là một yếu tố khá quan trọng. Giá nguyên vật liệu ảnh hưởng khá nhiều đến quá trình xây dựng cũng như là mức chi phí xây dựng. Chính vì thế nên cẩn trọng trong việc lựa chọn các loại nguyên vật liệu xây dựng.
 • Lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Đây cũng là một trong các cách tính đơn giá xây nhà cấp 4. Thông thường mỗi một đơn vị sẽ có chất lượng thi công khác nhau. Bên cạnh đó là mức giá khác nhau nên chúng ta cần tìm hiểu và lựa chọn được những đơn vị sao cho được phù hợp nhất.

 

chi-phi-xay-nha-cap-4-6

 

Báo giá thiết kế xây nhà cấp 4 mới nhất hiện nay

Chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay đang được tính theo đơn vị m2. Giữa các đơn vị sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Bởi đơn giá thiết kế còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khách quan khác nhau như: diện tích thiết kế của công trình, phong cách gia chủ lựa chọn hay các gói thiết kế khác nhau.

chi-phi-xay-nha-cap-4-7

Tham khảo ngay: Báo Giá Dịch Vụ Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Rẻ Đẹp, Uy Tín Nhất

Best Decor là một trong các đơn vị chuyên nhận thiết kế và thi công công trình hàng đầu tại Hà Nội. Trong đó có các phong cách nhà cấp 4 vô cùng hiện đại và độc đáo. Cách tính vật liệu xây nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tố khác nhau. Mỗi một phong cách thiết kế sẽ có mức giá khác nhau. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào địa điểm xây dựng và đơn giá vật liệu trên thị trường.

Trên đây là một số các thông tin có liên quan đến việc dự trù các khoản chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói và chất lượng nhất. Hy vọng rằng chúng có thể mang đến được cho bạn những nguồn thông tin hữu ích. Từ đó tìm kiếm cho mình được các mẫu thiết kế và đơn giá xây nhà cấp 4 phù hợp nhất nhé. Liên hệ ngay với website Best Decor để được tư vấn các thông tin cần thiết nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *