Báo Giá Xây Dựng Nhà Ống Hai Tầng Đẹp Tiết Kiệm Chi Phí

Nhà ống hai tầng là một loại hình nhà rất phổ biến ở các đô thị lớn bởi nhiều ưu điểm trong quá trình xây dựng. Trong bài viết này Best Decor sẽ lưu ý bạn những tips trong quá trình thiết kế cũng như xây dựng loại hình nhà ở này.

Đặc điểm cơ bản của nhà ống hai tầng

Nhà ống là ngôi nhà hình chữ nhật có diện tích chiều dài lớn hơn chiều rộng, trong đặc điểm đô thị hóa ngày càng nhanh như hiện nay thì giá nhà đất ngày càng tăng cao ở các tỉnh thành phố lớn khiến việc thiết kế xây dựng nhà ống ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Nhà ống thường có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ, phức tạp nên việc thi công được xem như vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm nhiều thời gian cho gia chủ có thể đưa ngồi nhà vào phục vụ đời sống một cách nhanh nhất.

nha-ong-hai-tang
Nhà ống cũng được xem như phương án tối ưu trong xây dựng khi tiết kiệm được chi phí, phù hợp với các gia đình có mức kinh tế vừa phải. Thiết kế nội thất trong loại hình nhà ống cũng không quá tốn kém như các loại hình nhà khác.

nha-ong-don-gian

Thông thường nhà ống trong khi xây dựng sẽ tạo thành một dãy dài, san sát cạnh nhau nên việc thiết kế cửa sổ để tạo độ thông thoáng cho không gian là điều không thể. Căn nhà có quá ít cửa sổ có thể sẽ làm giảm độ thông thoáng trong ngôi nhà.

Xem thêm: Báo Giá Dịch vụ Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ – Uy Tín – Nhanh Chóng 2021

Nguyên tắc cần phải tuân thủ khi xây dựng nhà ống hai tầng

Lên dự toán ngân sách cho toàn bộ công trình

Khi xây dựng bất cứ công trình nào thì việc lên dự toán ngân sách là điều không thể thiếu. Việc lên ý tưởng, dự thảo kinh phí sẽ phụ thuộc phần lớn vào kiểu nhà bạn muốn xây dựng trong tương lai. Theo đó, khi dự trù kinh phí xây nhà, gia chủ phải ước lượng phần xây dựng thô của công trình sẽ hết bao nhiêu, phần hoàn thiện bao nhiêu.

tuan-thu-quy-tac-xay-nha

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng của Best Decor thì phần xây thô của ngôi nhà thường chiếm ⅔ trong tổng số kinh phí xây dựng, phần còn lại của kinh phí xây dựng sẽ là để hoàn thiện ngôi nhà của bạn như cửa, thiết bị vệ sinh, gạch men hay sàn gỗ.

Thiết kế nhà ống hai tầng trước khi xây

Khi bắt đầu dự định xây dựng một căn nhà ống hai tầng bạn phải tính xem diện tích bạn muốn xây là bao nhiêu, chia bao nhiêu phòng trong nhà. Phong cách nội thất sau khi xây xong nhà là gì? Tùy vào nếp sống và sinh hoạt của mỗi gia đình mà có một thiết kế riêng biệt.

Trong quá trình chuẩn bị xây dựng, bạn nên lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế, xây dựng uy tín để có thể đẩy nhanh được tiến độ của công trình và giảm chi phí xây dựng ngôi nhà nhiều nhất có thể.

thiet-ke-nha-truoc-khi-xay
Lưu ý rằng vị trí xây nhà cũng quyết định rất lớn đến chi phí xây dựng cũng như độ an toàn của công trình. Nếu ngôi nhà bạn xây nằm ở những vùng đất có kết cấu chịu lực kém thì gia chủ sẽ phải chi thêm nhiều kinh phí để gia cố móng.

Thời điểm xây

Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa theo đó miền Bắc có 4 mùa xuân, hạ, thu, đông còn miền Nam có hai mùa là mùa khô và mùa mưa. Thời tiết mỗi mùa có một đặc điểm khác nhau có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ xây dựng.

thoi-diem-xay-nha

Theo đó, thời điểm xây dựng lý tưởng nhất được xem là 3 tháng cuối năm trước và 3 tháng đầu năm sau. Đây là khoảng thời gian thời tiết khô ráo, ít mưa, thời tiết không quá nóng, dễ dàng cho việc triển khai xây dựng.

Bạn trên tránh xây dựng vào thời gian mùa hè vừa nắng nóng, vừa có mưa to ảnh hưởng nhiều đến tiến độ cũng như tâm lý của gia chủ.

Vật liệu xây dựng

Để đáp ứng nhu cầu xây dựng vô cùng lớn như hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất cung ứng các loại vật liệu xây dựng với giá cả vô cùng phong phú từ bình dân đến cao cấp. Chính bởi vậy, dựa trên ngân sách và điều kiện kinh tế của gia đình bạn nên chọn một loại vật liệu phù hợp nhất.

vat-lieu-quan-trong-lam-nen-cong-trinh-kien-truc

Trong công đoạn này, bạn chuẩn bị kỹ trước khi xây nhà sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa trong quá trình xây dựng.

Tuy nhiên, điều cần lưu ý rằng ngôi nhà là nơi sinh sống lâu dài của cả gia đình, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả sinh mạng nên hãy cân nhắc một khoản chi phí hợp lý nhất để vừa có thể tiết kiệm vừa có thể đảm bảo chất lượng của công trình.

Bố trí các phòng

Đối với loại hình nhà ống hai tầng bạn có thể chia phòng như sau. Tầng 1 bạn nên tạo một khoảng sân nhỏ trước nhà để làm chỗ để xe hoặc trồng cây cảnh nếu gia chủ có diện tích. Sau đó bước vào chính ngôi nhà sẽ bố trí phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh.

bo-tri-cac-phong

Lưu ý rằng phòng khách là nơi tạo ấn tượng đầu tiên khi bước vào căn nhà và luôn được đánh giá là khu vực quan trọng nhất khi thiết kế nội thất của tổng thể căn nhà. Chính bởi vậy, bạn cần phải bố trị với các thiết bị nội thất trong phòng khách một cách hợp lý nhất.

Khi lên tầng hai bạn có thể chia thành các phòng ngủ nhỏ cho các thành viên trong gia đình và bố trí thêm nhà vệ sinh để thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

Báo giá chi phí xây dựng nhà ống hai tầng

Muốn biết được chính xác phí xây dựng nhà ống hai tầng hết bao nhiêu. Trước hết bạn cần nằm rõ những yếu tố tác động đến tổng chi phí xây dựng nhà ống hiện nay như sau:

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố chính tác động trực tiếp đến tổng chi phí xây nhà. Trước hết bạn cần biết chính xác diện tích xây dựng tổng của công trình là bao nhiêu mét vuông?

chi-phi-xay-dung-nha-ong-hai-tang

Tổng diện tích xây dựng sẽ bằng diện tích từng phần như: diện tích móng, diện tích sàn (diện tích các tầng), diện tích mái cộng lại, chưa kể các yếu tố cảnh quan bên ngoài như sân vườn.

Có các kiểu móng như móng đơn, móng băng, móng cọc, móng bè, mỗi móng có một cách thi công và tính diện tích khác nhau. Tuy nhiên trong dự toán chúng chúng ta lấy diện tích móng trung bình = 50% diện tích xây dựng sàn.

Diện tích phần mái

Các mẫu nhà ống hiện nay chủ yếu được thiết kế và thi công với 3 kiểu mái chính là mái bằng, mái tôn và mái thái. Mỗi kiểu mái sẽ có cách tính cũng như đơn giá thi công khác nhau.

dien-tich-phan-mai

Thông thường trong dự toán xây dựng quy ước, người ta thường tính ước lượng tương đối để tính diện tích xây dựng phần mái như: mái tôn = 30% diện tích sàn, mái bằng = 50% diện tích sàn, mái thái = 70% diện tích sàn xây dựng.

Diện tích sàn xây dựng

Diện tích tổng sàn xây dựng, chính là diện tích của các sàn cộng lại với nhau, nhà càng nhiều tầng thì diện tích tổng sàn xây dựng càng lớn, chi phí đầu tư sẽ càng cao.

Tổng diện tích xây dựng nhà ống 2 tầng = tổng diện tích sàn tầng 1 + tầng 2 + diện tích phần móng + diện tích phần mái

dien-tich-san

Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng chính là yếu tố quan trọng thứ hai, tác động trực tiếp đến tổng chi phí đầu tư xây dựng hiện nay. Đơn giá xây dựng chính là giá tiền tính theo m2, với từng loại hình dịch vụ.

Thị trường hiện nau có 2 hình thức thi công xây dựng với 2 đơn giá khác nhau như sau:

  • Đơn giá xây dựng trọn gói. Đây là hình thức khoán thầu chìa khóa trao tay phổ biến tại Việt Nam. Lựa chọn hình thức thi công này, chủ đầu tư sẽ không phải lo bất cứ vấn đề gì.

Đơn giá xây dựng trọng gói mẫu nhà ống 2 tầng phổ biến hiện nay dao động từ 4.500.000 đến 6.000.000, tùy vào chất lượng nguyên vật tư được lựa chọn cũng như độ khó của mẫu thiết kế nhà.

don-gia-xay-dung

  • Đơn giá nhân công trọn gói.  Hình thức thi công này, chủ đầu tư phải tự lo nguyên vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công xây dựng không. Đơn giá trung bình từ 1.100.000 – 1.300.000. Hình thức  ít được chủ đầu tư lựa chọn vì không có kinh nghiệm, thời gian thì bạn khó cho kịp tiến độ thi công công trình.

Diện tích xây dựng của công trình, hình thức thi công xây dựng cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự mình trả lời cho câu hỏi xây nhà ống 2 tầng hết bao nhiêu tiền?

thiet-ke-nha-dep

Ví dụ cụ thể tính chi phí đầu tư mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền?

Tổng diện tích xây dựng

  • Diện tích phần móng = 50% =50m
  • Diện tích sàn = 100 x 2 =200m
  • Diện tích phần mái bằng = 50% =50m

Tổng diện tích mẫu nhà ống 2 tầng cần xây dựng là 300m2

Đơn giá xây nhà ống 2 tầng diện tích 100m2

Đơn giá trọn gói với chất lượng vật tư trung bình khá là 4.500.000

Tổng chỉ phí đầu tư mẫu nhà ống 2 tầng 100m2 = 300 x 4.500.000 = 1.350.000

Đơn giá xây dựng trọn gói phần nhân công là 1.200.000

Tổng chi phí đầu tư mẫu nhà ống 2 tầng 100m2= 300 x 1.200.000 = 360.000.000

50 mẫu xây dựng nhà ống hai tầng hiện đại, cuốn hút

Nhà ống hai tầng đơn giản

nha-ong-hai-tang-don-gian

Nhà ống hiện đại

nha-ong-hai-tang-hien-dai

Nhà ống hai tầng mái thái

nha-ong-hai-tang-mai-thai

Nhà ống hai tầng ba phòng ngủ

nha-ong-hai-tang-3-phong-ngu

Kiến trúc bán cổ điển

nha-ong-co-dien

Kiến trúc độc đáo

kien-truc-doc-dao

Kiến trúc có tầng hầm

kien-truc-co-tang-ham

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu

Thiết kế chữ A

nha-ong-thiet-ke-chu-a

Thiết kế hai trụ cột

nha-ong-hai-tru-cong

Thiết kế Pháp

thiet-ke-phap

Thiết kế độc đáo

thiet-ke-doc-dao

Với nhiều mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng đơn giản mà hiện đại, Best Decor hi vọng sẽ giúp các gia chủ đang có ý định xây nhà ống 2 tầng có thể tìm thấy một mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống phù hợp nhất, chi phí rẻ nhất.

Để sở hữu một thiết kế mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp tiện nghi, gia chủ có thể liên hệ với Best Decor để nhờ sự tư vấn và xin bản vẽ thiết kế nhé.

Có thể bạn cần:

5/5 - (1 bình chọn)

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *